สุดยอดผลไม้ต้านมะเร็ง 7 ชนิด พิชิตสุขภาพดีในแบบง่ายๆ

 

โรคมะเร็งเป็นโรคร้ายที่ทุกคนมีอัตราเสี่ยงที่จะเป็นได้เสมอ และมีน้อยคนที่จะรอดพ้นจากโรคร้ายนี้ได้ ซึ่งมะเร็งนั้นเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการสูดดมควันพิษ สูบบุหรี่ ดื่มสุราของมึนเมาหรือการทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ วันนี้เราจึงนำวิธีการต้านมะเร็งมาฝากกันค่ะ ซึ่งก็ไม่ยากเลย โดยเราสามารถต้านมะเร็งได้ด้วยการทานผลไม้เหล่านี้

ผลไม้ชนิดแรก คือ มันเทศ ก็มีส่วนช่วยในการต่อต้านการเกิดมะเร็งได้เหมือนกัน ทั้งนี้ก็เพราะมันเทศนั้นจะมีสารอาหารและวิตามิน แร่ธาตุเป็นจำนวนมาก และที่เด่นๆ ก็คือ กรดคาเฟโออิวควินิก นั่นเอง ซึ่งกรดตัวนี้จะทำหน้าที่ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้อร้าย รวมถึงกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย เมื่อทานเป็นประจำจึงทำให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งร้ายได้นั่นเอง

ต่อมา คือ มะเขือเทศ  จากการวิจัยจากอเมริกา พบว่ามะเขือเทศสามารถต่อต้านการเกิดมะเร็งได้หลายชนิด และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ดีอีกด้วย ทั้งนี้ก็เพราะในมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยไลโคปีน ซึ่งเจ้าไลโคปีนนี่เองที่สามารถจัดการกับเซลล์มะเร็งร้ายได้อย่างอยู่หมัด โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก อย่างนี้คุณผู้ชายเองก็ต้องหมั่นทานมะเขือเทศกันให้มากๆ แล้วล่ะ

สำหรับ ทับทิม รู้หรือไม่ว่าทับทิม มีส่วนช่วยในการต้านมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว โดยจะไปยับยั้งเซลล์ที่อาจจะกลายเป็นเนื้อร้าย ด้วยกรดเอลลาจิก ที่มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ซึ่งกรดตัวนี้จะพบมากในทับทิม ดังนั้นการทานทับทิมเป็นประจำจึงช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งได้นั่นเอง โดยเฉพาะผู้หญิง ควรทานทับทิมให้มากๆ และบ่อยครั้ง เพราะจะช่วยป้องกันมะเร็งปากมดลูกได้ดีที่สุดเลยล่ะ

ใคร ๆ คง ชอบกิน สตรอว์เบอร์รี่ ผลไม้รสเปรี้ยวหวานที่มากไปด้วยคุณประโยชน์และบำรุงผิวพรรณได้อย่างดีเยี่ยม แต่รู้ไหมเอ่ยว่าสตรอว์เบอร์รี่ก็ช่วยต้านเซลล์มะเร็งได้เหมือนกันนะ โดยเฉพาะมะเร็งเต้านมที่เกิดในผู้หญิง ดังนั้นใครที่ไม่อยากเป็นมะเร็งร้ายโดยไม่รู้ตัว ก็ต้องขยันทานสตรอว์เบอร์รี่กันหน่อยแล้วล่ะ

ต่อไป คือ มะละกอ  โอ้ ตัวช่วยต้านมะเร็งอยู่ใกล้แค่เอื้อมแค่นี้เอง แน่นอนว่าบ้านไหนๆ ก็คงจะมีต้นมะละกออยู่ข้างหลังบ้านหรือในสวนกันใช่ไหมล่ะ ซึ่งมะละกอนี่แหละที่ช่วยในการต้านเซลล์มะเร็งได้ แถมยังสามารถป้องกันมะเร็งได้หลายชนิดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งปากมดลูก มะเร็งตับหรือมะเร็งเต้านม อย่างนี้ต้องขยันทานมะละกอกันหน่อยแล้ว หรืออาจจะเพิ่มรสชาติหน่อยๆ ด้วยการเก็บมะละกอดิบมาทำส้มตำก็ไม่เลวเลยทีเดียว

แอปเปิ้ล ไม่ได้เป็นแค่ราชาลดน้ำหนักเท่านั้นนะ แต่ยังเป็นราชาต้านมะเร็งอีกด้วย โดยเปลือกของแอปเปิ้ลนั้น จะอุดมไปด้วย สารฟลาโวนอยด์ ที่มีส่วนช่วยในการล้างพิษขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้สารพิษที่เราทานเข้าไปแล้วไปสะสมเตรียมกระตุ้นเซลล์มะเร็งนั้นถูกขับออกมา จึงลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งไปได้มากนั่นเอง แต่เนื่องจากสารตัวนี้มีอยู่ที่เปลือกของแอปเปิ้ลเป็นจำนวนมาก จึงควรทานแอปเปิ้ลทั้งเปลือกเพื่อให้ได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด

สุดท้าย คือ แก้วมังกร  ของชอบของใครหลายคนเลยล่ะสิ แต่เดี๋ยวก่อนการจะทานแก้วมังกรเพื่อต้านมะเร็งนั้นต้องทานสารสกัดจากเปลือกแก้วมังกร ซึ่งเดี๋ยวนี้เขาก็มีขายอยู่เหมือนกันนะแต่ราคาอาจจะแพงไปหน่อย แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าผลแก้วมังกรจะช่วยป้องกันโรคมะเร็งไม่ได้นะ เพียงแต่มีประสิทธิผลต่ำกว่า และอาจต้องทานในปริมาณที่มากและต่อเนื่องเลยทีเดียว

ไม่อยากเป็นมะเร็งร้าย แค่ทานผลไม้เหล่านี้ก็เอาอยู่ เพราะผลไม้เหล่านี้ต่างก็มีสารที่ช่วยต่อต้านการเกิดเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี เมื่อทานเป็นประจำ จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้มากถึง 70% เลยทีเดียว อย่างนี้ต้องหมั่นทานผลไม้เหล่านี้กันให้มากๆ แล้ว

ใส่ความเห็น