น้ำมะระปั่น (มีสูตร) ดื่มทุกวัน เชื่อมั้ย…ช่วยให้หน้าเด็กกว่าวัย และช่วยต้านเชื้อไวรัส H I V

 

บางคนนั้นก็ทานผักใบเขียวยากเหลือเกิน และยิ่งผักชนิดที่มีรสขมเนี้ยนะอย่าให้พูดเลยค่ะ แค่สัมผัสลิ้นก็แทบอ้วกแล้ว แต่รู้ไหมค่ะว่าผักที่ยิ่งขมมันจะยิ่งมีประโยชน์ ถ้าแบบว่าให้มาเคี้ยวๆ เนี้ยมันเกินใจก็ลองดัดแปลงมาเป็นแบบเครื่องดื่มดูไหมค่ะเผื่อจะได้ทานง่ายขึ้น

แล้ววันนี้ค่ะวันนี้เรามีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ! ประโยชน์ของน้ำมะระปั่นมะระเป็ผักที่เรารู้กันดีว่ามีรสชาติขม กินยากมากๆ สำหรับใคหลายๆ คน แต่ถ้าลองเปลี่ยนเป็นแบบน้ำอาจจะง่ายขึ้นก็ได้นะค่ะ

แล้วที่สำคัญประโยชน์ของน้ำมะระปั่นนั้นก็มีเยอะแยะมากมาย ใครที่แบบรักสุขภาพต้องลองเปลี่ยนทัศนคติแล้วหล่ะค่ะ เพราะว่าประโยชน์ของน้ำมะระปั่นมีเยอะจริงๆ ขอบอก ตอนนี้หลายๆคนนั้นก็คงอยากที่จะรู้แล้วใช่ไหมหล่ะค่ะว่า ประโยชน์ของน้ำมะระปั่นที่เรานำมาบอกกันนี้มีอะไรบ้าง

ถ้าอย่างนั้นเราก็ไปดูประโยชน์ของน้ำมะระปั่นกันเลยดีกว่าค่ะ

ประโยชน์ของน้ำมะระปั่น

มะระ เป็นผักผลผิวขรุขระ ที่มีรสขม เน้นที่ มะระจีน เพราะเนื้อมะระจีนนี้ประกอบด้วย วิตามินซี วิตามินบีรวม และเกลือแร่ชนิดต่างๆ เหตุที่เนื้อมะระมีรสขม เพราะ มีสารอัลคาร์ลอยด์ชื่อ โมโมดิดิน ช่วยทำให้เจริญอาหาร และเป็นยาระบายอ่อนๆ สามารถต้านเชื้อไวรัส แถมล่าสุดผลการวิจัยค้นพบว่า มะระขี้นก (ผลเล็ก ๆ ที่แนมกับน้ำพริก) ช่วยต้านเชื้อไวรัส H I V ได้อีกด้วย

วิธีทำน้ำมะระปั่น (จำนวน 3 แก้ว)

– เนื้อมะระสดหั่นชิ้น 2 ถ้วย
– น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วย
– น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ
– เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
– น้ำต้มสุกแช่เย็น 1 ถ้วย
– น้ำแข็งบดละเอียด 1 ถ้วย

หมายเหตุ เลือกมะระจีนแก่จัด ดูที่เปลือกสีเขียวอมขาว ล้างน้ำให้สะอาด ผ่าเอาเม็ดออก หั่นเป็นชิ้นนำไปแช่ตู้เย็นให้เย็นจัด เพื่อลดความขมและกลิ่นเหม็นเขียว เมื่อเย็นได้ที่ นำส่วนผสมทั้งหมดปั่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด รินใส่แก้วแล้วดื่ม สูตรนี้ทานแล้วจะช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย

ใส่ความเห็น